กรุงเทพฯ คว้ารางวัลเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก 3 สมัย

กรุงเทพมหานคร  คว้ารางวัล ‘เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก’  เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน  แซงหน้าเมืองท่องเที่ยว มหานครของโลก อย่าง ฝรั่งเศส  อิตาลี  และสหรัฐอเมริกา

วันนี้ เวลา 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น  Ms.Nanny  Novogrod  บรรณาธิการ “เทรเวล  แอนด์  เลชเชอร์”  นิตยสารในเครือ  American Express  จะมอบรางวัล “ World’s Best City Award 2012 หรือ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโลก ให้กับกรุงเทพมหานคร  ณ โรงแรมคอนราด  นครนิวยอร์ค  สหรัฐอเมริกา

ซึ่งการรับมอบรางวัล  ในครั้งนี้  เป็นครั้งที่ 4 ที่กรุงเทพมหานครได้รับรางวัล ด้วยคะแนนสูงสุด 89.87  จากจำนวนนักท่องเที่ยวและผู้อ่าน “เทรเวล  แอนด์  เลชเชอร์”  นิตยสารท่องเที่ยวยอดนิยมของสหรัฐอเมริกา  ทั้งนี้กรุงเทพมหานครเคยได้รับรางวัลนี้มาแล้วเมื่อปี 2551 สมัยนายอภิรักษ์  โกษะโยธิน เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ต่อมาในปี 2553  2554  และ 2555 ได้รับรางวัลนี้ 3 ปีซ้อน  สมัย หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธ์  บริพัตร  เป็นผู้ว่ากรุงเทพมหานคร  ขณะเดียวกัน กทม. ยังได้รับรางวัลเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของเอเชียทุกปี
กองบรรณาธิการนิตยสาร  “เทรเวล  แอนด์  เลชเชอร์”  ได้จัดทำแบบสอบถามผู้อ่าน  โดยจัดส่งจดหมายและอีเมลล์  ไปยังผู้อ่านทั้งหมด  ช่วงเดือนธันวาคม 2554 – 2555  สำหรับการจัดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่สุดในโลก  ปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร  ได้รับโหวตน่าเที่ยวอันดับ 1 ด้วยคะแนน 89.87   อันดับ 2  เมืองฟลอเรนซ์  อิตาลี ได้คะแนน 89.14   อันดับ 3 กรุงอิสตันบลู  ตุรกี คะแนน 89.11  อันดับ 4 เมืองเคปทาวน์  อาฟริกาใต้  คะแนน 88.64  อันดับ 5  เมืองซิดนีย์  ออสเตรเลีย  คะแนน 88.52  ซึ่งผู้ที่โหวตให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลก  ใช้เกณฑ์การพิจารณา 6 ข้อ คือ  สถานที่ท่องเที่ยว  ทัศนียภาพ  ความสวยงาม  และความรุ่มรื่น ,ศิลปวัฒธรรมประเพณี ,อาหารการกิน ,แหล่งจับจ่ายใช้สอย ,ความเป็นมิตรของผู้คน  และความคุ้มค่าของเงิน  หรือความพึงพอใจที่ได้รับการจับจ่าย
นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร  ติดอันดับ City Hotel ของเอเชียอันดับหนึ่ง คือ โรงแรม The Penninsula  ด้วยคะแนน  95.72  และเป็นอันดับ 11 ของโลก  ส่วนสายการบินไทย  ติดอันดับ 9 ด้วยคะแนน 83.25 ของสายการบินระหว่างประเทศ  สำหรับนิตยสาร “เทรเวล  แอนด์  เลชเชอร์”  เป็นนิตยสารด้านการท่องเที่ยวในเครือของ American Express  ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา  มียอดการจำหน่ายทั่วโลกกว่าล้านฉบับต่อเดือน​
by Adcharawan
19 กรกฎาคม 2555 เวลา 13:19 น.

คัดลอกมาจาก

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s